CÁCH LÀM VỊT OM SẤU KIỂU TRUYỀN THỐNG
Nguyên liệu:
– 15 quả sấu xanh (lượng cho sấu vào bao nhiêu phụ thuộc vào bạn thích độ chua
nhiều hay ít, nên cho kha khá thì món ăn rất thơm và hấp dẫn)
- 150g thịt vịt
– Một ít rau mùi ta, hành, tỏi, xả
– Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, sa tế, hạt tiêu
- Nấm hương
Cách làm vịt om sấu:
– Vịt mua về các bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.
– Một ít rau mùi ta, hành, tỏi, xả
– Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, sa tế, hạt tiêu
- Nấm hương
Cách làm vịt om sấu:
– Vịt mua về các bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.
- Rửa sạch nấm hương
– Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.
– Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch,
– Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.
– Sau khi ướp thịt vịt, đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
– Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ, cho thêm chút nước lọc.
– Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.
– Nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt vịt hết dai, mềm, mùi thơm dậy mùi của sấu xanh và sả.
Món thịt vịt om sấu này có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt và vị chua thanh thanh của sấu xanh. Khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau mùi lên trên, ăn với cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều ngon.
– Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.
– Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch,
– Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.
– Sau khi ướp thịt vịt, đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
– Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ, cho thêm chút nước lọc.
– Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.
– Nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt vịt hết dai, mềm, mùi thơm dậy mùi của sấu xanh và sả.
Món thịt vịt om sấu này có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt và vị chua thanh thanh của sấu xanh. Khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau mùi lên trên, ăn với cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều ngon.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét