ABOUT AUTHOR



MÓN PHO MÁT CUỘN THỊT XÔNG KHÓI
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nướng: 30 phút

Nguyên liệu chuẩn bị: 
- 16-24 lát thịt lợn, chọn thịt ba chỉ có cắt sẵn lát mỏng có sẵn trong siêu thị hoặc mua ngoài chợ, thịt ba chỉ làm món ăn thơm và không khô do có một chút mỡ. Nếu mua ở chợ muốn thái được mỏng thì đưa qua lửa cho cứng bên ngoài khối thịt, ráo  nước. Dùng dao sắc và cắt thớ thịt để tránh vụn thịt. Độ dài mỗi lát thịt khoảng 20 cm trở lên là cuộn đẹp. 
- 1 quả dứa, cắt thành lát vòng tròn dày 0,5-1 cm, khoét tâm có đường kính 1-2 cm.
- 2 củ hành tây (hành ngọt)
- Pho mát que 1 túi (có bán sẵn ở siêu thị trong quầy đông lạnh, nếu ko có túi que có thể mua túi miếng về cắt thành khối như hình. 



Các bước tiến hành: 

1. Bóc vỏ và cắt hành tây, dày 2-3cm, lấy khoanh hành phía bên trong để các cuộn hành đều nhau.
2. Gọt dứa và cắt thành từng miếng.
3. Ghép vòng hành tây vừa với những vòng lát dứa đã chuẩn bị, chọn những vòng ôm đủ thanh pho mát ở phía trong.


 4. Tách thanh pho mát ra làm đôi


5. Đặt 1 nửa vào bên trong vòng hành và cắt một thanh khác cho lấp đầy vòng tròn để thanh pho mát giữ được ở đều vòng thịt khi nướng


6. Đặt vòng dứa lên trên pho mát và bắt đầu cuốn thịt lợn. Sử dụng 2-3 lát thịt lợn cho mỗi vòng bánh. Cuốn đều và chậm để giữ tất cả nguyên liệu được cố định


7. Rắc gia vị trộn lên vòng bánh.
Mua gia vị cho món nướng có bán sẵn ở các siêu thị. gọi là Ngũ vị hương hay các gia vị nướng khác đều được.

 8. Nướng bằng bếp than hoa là ngon nhất, nướng trên ngọn lửa trực tiếp khoảng 30 phút là được.
9. Dùng với nước sốt chấm kèm là tương ớt hoặc pha chế:
Nước sốt được kết hợp từ: Chanh, tỏi ớt, tiêu, mật ong, dầu hảo, xì dầu, tương ớt.




Tác giả: Harry Soo (American)
slapyodaddybbq.com

Pho Mát Dứa Cuộn Thịt Ba Chỉ (Bánh Thịt Lợn Xông Khói)



MÓN PHO MÁT CUỘN THỊT XÔNG KHÓI
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nướng: 30 phút

Nguyên liệu chuẩn bị: 
- 16-24 lát thịt lợn, chọn thịt ba chỉ có cắt sẵn lát mỏng có sẵn trong siêu thị hoặc mua ngoài chợ, thịt ba chỉ làm món ăn thơm và không khô do có một chút mỡ. Nếu mua ở chợ muốn thái được mỏng thì đưa qua lửa cho cứng bên ngoài khối thịt, ráo  nước. Dùng dao sắc và cắt thớ thịt để tránh vụn thịt. Độ dài mỗi lát thịt khoảng 20 cm trở lên là cuộn đẹp. 
- 1 quả dứa, cắt thành lát vòng tròn dày 0,5-1 cm, khoét tâm có đường kính 1-2 cm.
- 2 củ hành tây (hành ngọt)
- Pho mát que 1 túi (có bán sẵn ở siêu thị trong quầy đông lạnh, nếu ko có túi que có thể mua túi miếng về cắt thành khối như hình. 



Các bước tiến hành: 

1. Bóc vỏ và cắt hành tây, dày 2-3cm, lấy khoanh hành phía bên trong để các cuộn hành đều nhau.
2. Gọt dứa và cắt thành từng miếng.
3. Ghép vòng hành tây vừa với những vòng lát dứa đã chuẩn bị, chọn những vòng ôm đủ thanh pho mát ở phía trong.


 4. Tách thanh pho mát ra làm đôi


5. Đặt 1 nửa vào bên trong vòng hành và cắt một thanh khác cho lấp đầy vòng tròn để thanh pho mát giữ được ở đều vòng thịt khi nướng


6. Đặt vòng dứa lên trên pho mát và bắt đầu cuốn thịt lợn. Sử dụng 2-3 lát thịt lợn cho mỗi vòng bánh. Cuốn đều và chậm để giữ tất cả nguyên liệu được cố định


7. Rắc gia vị trộn lên vòng bánh.
Mua gia vị cho món nướng có bán sẵn ở các siêu thị. gọi là Ngũ vị hương hay các gia vị nướng khác đều được.

 8. Nướng bằng bếp than hoa là ngon nhất, nướng trên ngọn lửa trực tiếp khoảng 30 phút là được.
9. Dùng với nước sốt chấm kèm là tương ớt hoặc pha chế:
Nước sốt được kết hợp từ: Chanh, tỏi ớt, tiêu, mật ong, dầu hảo, xì dầu, tương ớt.




Tác giả: Harry Soo (American)
slapyodaddybbq.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét