Không chỉ ăn với cơm rất ngon mà bạn còn có thể làm món này như một món nhắm khi nhà có khách cũng tuyệt vời không kém. Món này dùng như một món nhậu cho chàng với một cốc bia lạnh nữa thì rất tuyệt.
Công thức 1:
Nguyên liệu
- 300 gam sườn
- 1 muỗng canh bột muối.
- Hạt nêm
- Ớt bột
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Bột năng hoặc bột bắp
- Hành tím.
Thực hiện
Sườn ướp với chút hạt nêm, ớt bột cho có màu đẹp 15-20 phút rồi cho vào nồi đun với ít nước (vừa ngập mặt sườn) đến khi sườn vừa chín thì vớt ra đĩa, để riêng.
- Đập 1 lòng đỏ trứng gà vào đĩa sườn, trộn đều.
- Lăn sườn hoặc xóc với bột năng để xung quanh miếng sườn được bao phủ đều bột năng.
Hành tím xắt lát mỏng.
Cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi hành có màu vàng đều, đẹp thì vớt ra bát nhỏ, để riêng.
Dùng dầu ăn vừa chiên hành để tiếp tục chiên sườn. Dùng dầu ăn đã chiên hành nên sườn sẽ đượm mùi thơm của hành, rất hấp dẫn.
Khi sườn có màu vàng nâu nhẹ thì bạn vớt ra đĩa, để riêng. Bạn đừng chiên kỹ quá kẻo sườn sẽ bị khô, mất ngon.
Chuẩn bị một chảo sạch, làm nóng già rồi đổ sườn vào.
Thêm bột muối, xóc đều.
Cuối cùng rắc hành khô bạn đã chiên vàng từ bước 3 vào chảo sườn, xóc đều lần cuối nữa là xong!
Dọn ra đĩa ăn nóng chấm với bột canh, ớt có vắt nước cốt chanh. Món này dùng như một món nhậu với một cốc bia lạnh nữa thì rất tuyệt đấy!
Công thức 2:
Công thức 2:
Nguyên liệu:
- 300 gam sườn
- 1 muỗng canh "bột muối". Nếu chưa biết cách làm "bột muối" bạn bấm vào đây để tham khảo nhé.
- Hạt nêm
- Ớt bột
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Bột năng hoặc bột bắp
- Hành tím.
Bước 1:
Sườn ướp với chút hạt nêm, ớt bột cho có màu đẹp 15-20 phút rồi cho vào nồi đun với ít nước (vừa ngập mặt sườn) đến khi sườn vừa chín thì vớt ra đĩa, để riêng.
Bước 2:
- Đập 1 lòng đỏ trứng gà vào đĩa sườn, trộn đều.
- Lăn sườn hoặc xóc với bột năng để xung quanh miếng sườn được bao phủ đều bột năng.
Bước 3:
Hành tím xắt lát mỏng.
Cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi hành có màu vàng đều, đẹp thì vớt ra bát nhỏ, để riêng.
Bước 4:
Dùng dầu ăn vừa chiên hành để tiếp tục chiên sườn. Dùng dầu ăn đã chiên hành nên sườn sẽ đượm mùi thơm của hành, rất hấp dẫn.
Khi sườn có màu vàng nâu nhẹ thì bạn vớt ra đĩa, để riêng. Bạn đừng chiên kỹ quá kẻo sườn sẽ bị khô, mất ngon.
Bước 5:
Chuẩn bị một chảo sạch, làm nóng già rồi đổ sườn vào.
Bước 6:
Thêm bột muối, xóc đều.
Bước 7:
Cuố cùng rắc hành khô bạn đã chiên vàng từ bước 3 vào chảo sườn, xóc đều lần cuối nữa là xong!
Dọn ra đĩa ăn nóng chấm với bột canh, ớt có vắt nước cốt chanh. Món này dùng như một món nhậu cuối tuần cho chàng với một cốc bia lạnh nữa thì rất tuyệt đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!
Công thức 3:
Nguyên liệu
500g sườn non, 1 quả trứng gà, 200g lá lốt, 20g sả cây, 10g củ gừng, 10g củ riêng, 10g hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp bột năng, 1/2 thìa súp tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối hạt, dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.
Thực hiện
Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng gà, bột năng, ướt hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15 phút.
Lá lốt, gừng, riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng.
500g sườn non, 1 quả trứng gà, 200g lá lốt, 20g sả cây, 10g củ gừng, 10g củ riêng, 10g hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp bột năng, 1/2 thìa súp tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối hạt, dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.
Thực hiện
Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng gà, bột năng, ướt hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15 phút.
Lá lốt, gừng, riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng.
Món sườn non rang muối ngon tuyệt
Làm nóng dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng lại chảo, cho lá lốt, sả, gừng, riềng, hành tím vào chiên giòn.
Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được.
Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.
Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được.
Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.
Mách nhỏ
Chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.
Chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.
Source: phununet.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét